Kinh nghiệm đầu tư Condotel – đầu tư biệt thự biển nghỉ dưỡng

Bạn muốn đầu tư Condotel ? Bạn cần biết những nguyên tắc Vàng này về kinh nghiệm đầu tư Condotel

Biệt thự nghỉ dưỡng – căn hộ nghỉ dưỡng Condotel (Condo hotel) – một hình thức bất động sản nghỉ dưỡng đang ngày càng cho thấy sức hút khó cưỡng của mình đối với các nhà đầu tư trong nước.

 

Kinh nghiệm đầu tư Condotel - đầu tư biệt thự biển nghỉ dưỡng

Kinh nghiệm đầu tư Condotel – đầu tư biệt thự biển nghỉ dưỡng

Hãy tìm hiểu ngay các kinh nghiệm đầu tư Condotel thực tế dưới đây để tránh rủi ro, bởi giống mọi loại hình đầu tư khác, bên cạnh các ưu điểm vượt trội như tính an nhàn, khả năng sinh lời cao, bền vững, Condotel cũng tiềm ẩn không ít rủi ro dành cho nhà đầu tư. Vậy các bạn nên làm gì để hạn chế những rủi ro này.

1. Condotel là gì ? 

Condotel – căn hộ khách sạn, được xem như 1 căn hộ thông thường (với đầy đủ phòng ngủ, gian bếp, phòng khách…) vừa mang đặc điểm của một khách sạn (chỉ để cho thuê chứ không để ở, có người quản lý, điều hành). Có lẽ đây là một loại hình khá mới đối với nhiều người. Vậy nên một loạt các câu hỏi được đặt ra : Có nên đầu tư vào căn hộ nghỉ dưỡng, tại sao nên đầu tư condotel, kinh nghiệm đầu tư condotel như thế nào ? Condotel mang lại giá trị gì ? Hãy cùng tìm hiểu bên dưới đây : 

Condotel xuất hiện tại Việt Nam từ khoảng năm 2015. Khi mới xuất hiện trên thị trường, mô hình này đã cho thấy sức hút tiềm năng và lợi nhuận an toàn khi đầu tư rất tốt. Cũng như những mô hình khác, Condotel phục vụ cho nhu cầu nghỉ dưỡng. Condotel mang lại giá trị kép cho nhà đầu tư, vừa dùng để đầu tư, vừa dùng để nghỉ dưỡng. Bên cạnh đó, Condotel cũng tiềm ẩn không ít những rủi ro về khả năng khai thác vận hành, vừa để đầu tư vừa nghỉ dưỡng. 

Tuy nhiên Condotel cũng tiềm ẩn không ít những rủi ro về tính thanh khoản, khả năng khai thác vận hành cũng như cam kết lợi nhuận hàng năm. Nếu không có ý định đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng lâu dài, bền vững thì tốt nhất bạn không nên đầu tư vào loại hình này !

Đây cũng chính là lý do các nhà đầu tư cần tìm hiểu thật kĩ trước khi quyết định xuống tiền với loại hình này.

Kinh nghiệm đầu tư Condotel - đầu tư biệt thự biển nghỉ dưỡng

Kinh nghiệm đầu tư Condotel – đầu tư biệt thự biển nghỉ dưỡng

Theo kinh nghiệm đầu tư Condotel, đầu tư vào căn hộ nghỉ dưỡng, mô hình này mang lại nhiều lợi ích vượt trội hơn hẳn những kênh đầu tư khác. Tuy nhiên nó không phải dành cho tất cả các nhà đầu tư. Khi đầu tư mô hình này, bạn cần phải chắc chắn rằng đây là kênh đầu tư lâu dài, không thể đầu tư lướt sóng hay ngắn hạn, càng không phải là sản phẩm dễ dàng mua bán, trao đổi.

Vì vậy nếu bạn là nhà đầu tư, bạn  có ý định đầu tư ngắn hạn thì không nên lựa chọn đầu tư mô hình này. Đầu tư Condotel, căn hộ nghỉ dưỡng chỉ phù hợp với những nhà đầu tư lâu dài, bền vững, chú trọng độ an nhàn.

2. Tính pháp lý – Kinh nghiệm đầu tư Condotel quan trọng

Với bất kì loại hình bất động sản nào , tính pháp lý luôn là yếu tố được khách hàng quan tâm hàng đầu. Quý khách không thể bỏ qua những lưu ý về: văn bản quy hoạch, giấy phép xây dựng dự án, thời hạn sở hữu Condotel, vấn đề chuyển nhượng hợp đồng, quy trình cấp giấy chứng nhận … Các nhà đầu tư phải nắm chắc tất cả những vấn đề trên, để hạn chế tối đa những bất lợi, rủi ro trong quá trình đầu tư.

3. Chủ đầu tư là ai? Có uy tín không?

Khách hàng cần tìm hiểu về tiềm năng tài chính, lĩnh vực hoạt động, các dự án đã và đang triển khai, các đối tác chiến lược như ngân hàng, nhà thầu xây dựng … để thấy được tầm cỡ của chủ đầu tư. Nhà đầu tư cũng cần xem xét xem chủ đầu tư có tập trung nguồn lực cho việc phát triển dự án hay không, cùng với định hướng phát triển lâu dài cho chuỗi bất động sản nghỉ dưỡng mà chủ đầu tư đó đang triển khai.

4.  Phân tích được khả năng sinh lời trong tương lai

Hiện có nhiều dự án mà chủ đầu tư tung ra những con số rất hấp dẫn, lợi nhuận từ 8-12%, thậm chí lên đến 14%/năm trong 5-10 năm. Quý khách cần phải bình tĩnh, tính toán khả năng sinh lời của dự án, năng lực của Chủ đầu tư, đơn vị khai thác xem con số mà chủ đầu tư đưa ra có thực tế hay không. Cam kết lợi nhuận không quan trọng bằng khả năng khai thác dự án sau thời gian hết cam kết. Đặc biệt, nếu dự án có ngân hàng trực tiếp bảo lãnh cam kết lợi nhuận cho khách hàng thì khả năng sinh lời sẽ chắc chắn hơn. 

5. Độ khan hiếm của sản phẩm

– Quý khách cần khảo sát tỷ lệ cung, cầu số lượng phòng khách sạn tại địa phương đó; nếu cung không đủ cầu, chắc chắn dòng tiền của Quý khách sẽ ổn định.

– 1 yếu tố Quý khách cần quan tâm nữa là số lượng dự án Condotel cùng phần khúc với dự án mà Quý khách sẽ mua.

6. Nên đầu tư Condotel ở vị trí nào để sinh lời tốt nhất

Cụ thể, nhà đầu tư nên phân tích kỹ tiềm năng khai thác của vùng có Condotel định đầu tư: Cơ sở hạ tầng, tiềm năng khách du lịch, phân cấp khách du lịch, nhu cầu nghỉ dưỡng của du khách như thế nào ?

Hãy cố gắng nghiên cứu, tính toán kỹ, quan sát đến khoảng cách của dự án đến sân bay, điểm vui chơi giản trí, trung tâm huyện đảo,…để cân nhắc đầu tư sao cho hoàn hảo nhất. Theo lời khuyên của các chuyên gia, dự án càng ở gần trung tâm, giao thông thuận tiện thì giá thuê càng cao, tỷ lệ lấp đầy phòng càng lớn.

7. Ngân sách dùng để đầu tư

Kinh nghiệm đầu tư Condotel

Kinh nghiệm đầu tư Condotel

Quý khách nên định hình rõ ngân sách dùng để đầu tư vào Bất động sản nghỉ dưỡng, tránh tìm hiểu lan man, tốn thời gian, loạn thông tin

Ví dụ: Ngân sách của bạn là 1 tỉ, có thể mua Condotel trung cấp, hoặc vay vốn để mua Condotel cao cấp

Ngân sách của bạn là 9 tỉ, có thể mua Biệt thự nghỉ dưỡng trung cấp, hoặc vay vốn để mua Biệt thự nghỉ dưỡng cao cấp diện tích nhỏ.

Kinh nghiệm đầu tư Condotel - đầu tư biệt thự biển nghỉ dưỡng

Kinh nghiệm đầu tư Condotel – đầu tư biệt thự biển nghỉ dưỡng

8. Chọn những căn condotel đẹp trong dự án

Bạn nên hiểu rằng Condotel là để đầu tư.  Hãy coi Condotel – căn hộ nghỉ dưỡng như 1 phương án tài chính lâu bền, sinh lời bền vững, an nhàn. Do đó, việc lựa chọn các căn hộ Condotel phù hợp phong thủy, hướng, vị trí, tầng hay số căn là điều không thực sự cần thiết với các nhà đầu tư. (Bởi chủ đầu tư khi đưa vào khai thác sẽ vận hành đồng loạt tất cả căn hộ như nhau). Thực tế, điều mà bất kỳ nhà đầu tư thật sự cần quan tâm nhất chính là xem căn Condotel đó có tiềm năng sinh lời và phù hợp với phương án tài chính mà mình đầu tư hay không mà thôi.

9. Sự uy tín và niềm tin từ đơn vị quản lý và vị trí dự án

Kinh nghiệm đầu tư Condotel

Kinh nghiệm đầu tư Condotel

Các chuyên gia bất động sản khẳng định, bất động sản nghỉ dưỡng ít nhất phải đáp ứng được các tiêu chí sau:
Thị trường đầu tư phải có tiềm năng phát triển du lịch cao, định hướng vĩ mô tốt, thời điểm đầu tư hợp lý, vị trí dự án đẹp, chủ đầu tư uy tín, nhà quản lý chuyên nghiệp, mức giá hợp lý và khả năng khai thác cho thuê mang lại lợi nhuận ổn định.
Các địa điểm du lịch hấp dẫn như Phú Quốc, Đà Nẵng, Nha Trang luôn là những địa điểm hấp dẫn khách du lịch. Tỷ lệ thuận với tình hình du lịch khởi sắc, nhu cầu du lịch nghỉ dưỡng cũng tăng cao. Đây chính là yếu tố nền tảng để đảm bảo nguồn thu ổn định và mức lợi nhuận tối ưu cho nhà đầu tư khi công suất phòng tốt, tỷ lệ lấp đầy cao.
Đầu tư Condotel – biệt thự nghỉ dưỡng – căn hộ nghỉ dưỡng sẽ mang lợi ích “kép” : Nghỉ dưỡng – cho thuê – tài sản tích lũy cùng tiềm năng tăng giá bất động sản trong tương lai hiện đang là kênh đầu tư hấp dẫn .

10. Lựa chọn đơn vị tư vấn dự án “có tâm” và am hiểu thị trường bất động sản

Nhiều nhà đầu tư sau khi nghiên cứu rất kỹ những kinh nghiệm đầu tư Condotel những vẫn cảm thấy hoang mang bởi vì mô hình Condotel là mô hình mới xuất hiện những năm gần đây nên còn nhiều đặc tính phức tạp, mới mẻ.

Do đó, việc lựa chọn một đơn vị tư vấn đầu tư có nhiều kinh nghiệm, am hiểu rõ thị trường, nắm bắt được khía cạnh ưu và nhược điểm của các loại mô hình là rất cần thiết. Những nhà tư vấn này sẽ giúp nhà đầu tư xác định được rõ bản thân nhà đầu tư phù hợp với mô hình nào nhất? Và đầu tư mô hình này sẽ đem lại hiệu quả gì ?

Thực tế những nhà tư vấn giỏi sẽ giúp nhà đầu tư có cái nhìn khách quan nhất về thị trường bất động sản nghỉ dưỡng, căn hộ nghỉ dưỡng. Để từ đó đưa ra những lựa chọn đầu tư tốt nhất mà các kiến thức trên internet, từ bạn bè, người thân khó có thể nắm tường tận về thị trường Condotel.

Trên đây là những kinh nghiệm đầu tư Condotel quý báu mà Nam Phát Land muốn gửi tới nhà đầu tư tham khảo. Nếu nhà đầu tư có ý định vay vốn, tìm hiểu thủ tục pháp lý, lựa chọn đầu tư Condotel, hãy liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ dưới đây. Nam Phát Land luôn sẵn sàng là đơn vị tư vấn bất động sản nghỉ dưỡng đầy kinh nghiệm cho quý khách.

Nhà đầu tư đang quan tâm dự án nào vui lòng để lại thông tin để nhân viên của chúng tôi liên hệ tư vấn trong thời gian sớm nhất.

CHỈ CÒN 10 CĂN DUY NHẤT ĐƯỢC HƯỞNG CHÍNH SÁCH SIÊU ƯU ĐÃI

iconhot LIÊN HỆ NGAY : 0903 701 139 ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ NHANH NHẤT

ĐẶT CHỖ NGAY !! 

 

Tagsđầu tư biệt thự biển , có nên đầu tư vào căn hộ nghỉ dưỡng, tại sao nên đầu tư condotel, kinh nghiệm đầu tư condotel

 

Trả lời

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Search

+
Liên Hệ
Địa Chỉ